Thứ Hai, 21 tháng 8, 2017

Những biện pháp phòng ngừa viêm thanh quản cấp ở trẻ em

Viêm thanh quản cấp có thể do nhiễm virus hoặc nhiễm trùng cấp tính, cũng có thể do thanh quản bị phù nề do dị ứng... Thời tiết thay đổi đột ngột, thể không kịp thời thích nghi hoặc sau đợt viêm mũi, viêm họng, viêm VA cũng là nguyên nhân gây ra viêm thanh quản cấp. Bệnh viêm thanh quản cấp thường hay gặp ở trẻ em và người già do sức đề kháng yếu và đã suy giảm, khả năng thích nghi với môi trường kém hơn. Bên cạnh đó, những người có công việc thường xuyên phải dùng đến giọng nói nhiều cũng là những đối tượng nguy cơ cao mắc viêm thanh quản cấp.

Triệu chứng của viêm thanh quản cấp

Những triệu chứng đầu tiên của viêm thanh quản cấp thường là đau đầu, mệt mỏi, nguồi bị sốt, viêm mũi, viêm đau họng, ho có đờm hoặc ho không đờm, chảy nước mũi, cùng với các triệu chứng trên người bệnh thường có hiện tượng khàn tiếng, mất tiếng. Ở trẻ nhỏ thường xuất hiện triệu chứng khó thở, thở rít, nhìn thấy co lõm ở hố trên ức, liên sườn. Những triệu chứng viêm thanh quản cấp thường trở nên nặng hơn vào ban đêm và thường này diễn ra trong vài ngày rồi giảm dần.
Do thói quen tự đi mua thuốc cho con uống khi con bị viêm họng, nên sau khi thấy tình trạng bệnh không thuyên giảm mới đưa đến cơ sở y tế chuyên khoa thì bé đã bị viêm thanh quản cấp, mạn tính hay đã bị viêm phế quản, viêm phổi... Chính vì vậy, khi bố mẹ thấy con mình xuất hiện các dấu hiệu ho to tiếng, khản tiếng, mất tiếng, khó thở hoặc hít vào có tiếng rít, có thể bị sốt thì cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế, chuyên khoa để được thăm khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh có phương pháp điều trị kịp thời.
Viêm thanh quản cấp ở trẻ nhỏ

Một số lưu ý để phòng ngừa viêm thanh quản cấp ở trẻ em

1.     Khi cho bé đi ra ngoài cần mang khẩu trang cho bé khi đi ra ngoài vừa có tác dụng tránh bụi, vừa có tác dụng làm ấm đường hô hấp. Vào mùa đông cần giữ ấm cho bé, nhất là vùng cổ, ngực, chân, tay.
2.     Bổ sung thêm các vitamin cần thiết nhằm làm tăng sức đề kháng cho bé để có thể chống lại virus, vi khuẩn gây ra viêm thanh quản.
3.     Thường xuyên vệ sinh mũi, miệng, họng cho bé bằng nước muối sinh lý. Đây chính là biện pháp phòng ngừa viêm họng, viêm thanh quản cấp hiệu quả và đơn giản nhất.
4.     Khi bé hiện các triệu chứng như ho, viêm mũi, viêm họng cần phải điều trị triệt để, tránh bệnh chuyển sang viêm thanh quản cấp, viêm phế quản...
5.     Thường xuyên cho bé uống nước để làm dịu họng, trơn họng, giúp làm giảm cảm giác khó chịu ở cổ họng của bé.
6.     Việc lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn cho trẻ nhỏ là cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy bố mẹ bé cần chọn ra phương pháp hữu hiệu và an toàn nhất, một trong số đó là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để phòng và hỗ trợ điều trị các triệu chứng viêm đường hô hấp mạn tính như viêm họng, viêm thanh quản, viêmamidan, khản tiếng, mất tiếng... Sản phẩm được rất nhiều bác sĩ tin tưởng và khuyên dùng đó là sản phẩm Tiêu Khiết Thanh với thành phần chính là cây rẻ quạt, kết hợp với các thảo dược quý khác như bán biên liên, bồ công anh, sói rừng... Tất cả các thành phần này kết hợp với nhau, được bào chế tạo nên công thức cho bài thuốc có tác dụng tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm thanh quản, điều trị tình trạng khản tiếng, mất tiếng hiệu quả. Sản phẩm được dùng cho trẻ nhẻ từ 2 tuổi, bố mẹ có thể nghiền nhỏ hoặc bẻ nhỏ viên thuốc cho trẻ uống.
Tiêu Khiết Thanh – Giúp giọng nói trong sáng hơn
Từ những hiệu quả và phản hồi tích cực, Sản phẩm Tiêu Khiết Thanh nhiều năm liền vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý do như:
-         Top 100 sản phẩm – Dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em do người tiêu dùng, độc giả báo lao động và xã hội bình chọn
-         Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn, vì sức khỏe người tiêu dùng do Hội khoa học công nghệ và lương thực thực phẩm Việt Nam bình chọn
Sản phẩm Tiêu Khiết Thanh đã được rất nhiều bệnh nhân sử dụng đem lại kết quả tốt và đưa ra các phản hồi tích cực. Ngoài việc nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng, sản phẩm Tiêu Khiết Thanh còn được rất nhiều giới chuyên gia và bác sĩ tin tưởng, khẳng định tác dụng của sản phẩm. Cùng theo dõi  BS Phí Thái Hà khẳng định về tác dụng của Tiêu Khiết Thanh:

Minh Long

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét