Chủ Nhật, 28 tháng 5, 2017

Viêm thanh quản cấp tính do virus cúm

Viêm thanh quản là một trong những bệnh lý viêm đường hô hấp trên thường gặp. Bệnh nếu không được điều trị triệt để, đúng phương pháp thì rất dễ chuyển sang thể mạn tính và việc điều trị hết sức khó khăn. Một trong những nguyên nhân phổ biến của viêm thanh quản cấp tính là do virus cúm. Vậy viêm thanh quản cấp do virus cúm gây ra có đặc điểm gì?
Viêm thanh quản cấp có thể do virus cúm hoặc virus cúm phối hợp với các vi khuẩn thông thường gây nên.

Triệu chứng của viêm thanh quản cấp tính

Với nguyên nhân do virus, triệu chứng lâm sàng của bệnh rất phong phú thay đổi theo từng loại vi khuẩn:
-         Thể xuất tiết: Triệu chứng giống như với viêm thanh quản mạn tính xuất tiết thông thường nhưng có kèm theo sự chảy máu dưới niêm mạc thanh quản.
-         Thể phù nề: Thường tiến triển sau khi xuất tiết, phù nề dây thanh và mặt sau của sụn phễu, niêm mạc dây thanh bị căng bóng, đỏ, bệnh nhân bị khó thở và đau đớn.
-         Thể loét: Có vết loét, bờ đỏ ở sụn phễu.
Triệu chứng của viêm thanh quản cấp tính
-         Thể viêm tấy: Triệu chứng thường gặp là sốt cao, mạch nhanh. Kèm theo là nuốt khó, đau họng, khó thở và sưng đau ở vùng thanh quản.

Điều trị viêm thanh quản cấp tính do virus

Nguyên nhân gây bệnh là do virus do đó hiện tại chưa có thuốc giúp điều trị nguyên nhân gây bệnh. Nếu nguyên nhân có kết hợp cả virus và vi khuẩn thì có thể sử dụng phương pháp khí dung kháng sinh kết hợp với chích tháo mủ nếu có áp xe.
Điều trị chủ yếu là giảm các triệu chứng của bệnh: Hạ sốt khi có sốt, giảm ho… và tăng cường sức đề kháng của cơ thể bằng cách bổ sung nhiều vitamin C, ăn thực phẩm mềm, lỏng, dịu nhẹ với cổ họng. Tuy nhiên, các thuốc tây y gây ra nhiều tác dụng không mong muốn trên cơ thể người bệnh và bệnh lý này rất dễ tái phát, nếu không điều trị đúng cách sẽ chuyển sang thể mạn tính, điều trị hết sức khó khăn.
Hiện nay nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng dòng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, xuất phát từ các bài thuốc đông y. Tiêu biểu là sản phẩm Tiêu Khiết Thanh có thành phần chính là cây rẻ quạt kết hợp với các vị dược liệu khác như bán biên liên, sói rừng… tạo nên công thức có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị viêm thanh quản, phòng ngừa tái phát, giảm khản tiếng, mất tiếng do viêm thanh quản.
Tiêu Khiết Thanh được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng trong những trường hợp viêm thanh quản, viêm họng hạt, viêm amidan cấp tính, khản tiếng, mất tiếng. Nên sử dụng Tiêu Khiết Thanh thành từng đợt 3- 6 tháng để cho kết quả tốt nhất. 
Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy cơ địa người bệnh.
Dưới đây là đánh giá của PGS. TS Nguyễn Hoàng Sơn về ưu điểm của Tiêu Khiết Thanh đối với các bệnh viêm đường hô hấp trên như viêm thanh quản, viêm họng:

Tiêu Khiết Thanh vinh dự được đứng trong "Top 100 sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em "

Thu Hà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét