Chủ Nhật, 16 tháng 7, 2017

Nguy hiểm: khản tiếng, mất tiếng khi thời tiết chuyển mùa

Khản tiếng, mất tiếng vì nhiều yếu tố
Tiếng nói của con người được phát ra là nhờ vào thanh quản, bao gồm 2 dây thanh đới, khi rung lên tạo nên âm sắc cho giọng nói. Chính vì vậy, khi dây thanh bị kích ứng hoặc bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến giọng nói, gây ra tình trạng khản tiếng, thậm chí là mất tiếng.
Khản tiếng, mất tiếng khi thời tiết chuyển mùa
Tình trạng viêm thanh quản là do lớp niêm mạc thanh quản bị viêm, dẫn tới khản tiếng, mất tiếng. Đối tượng dễ gặp phải là trẻ nhỏ hay người già do sức đề kháng kém và những người phải nói nhiều hoặc ở lâu ngoài trời do tính chất công việc.
Viêm thanh quản thường hay xảy ra sau đợt viêm nhiễm của đường hô hấp trên (mũi – xoang, họng) hoặc có thể xuất hiện ngay sau khi bị cảm lạnh với dấu hiệu chính là khản tiếng, mất tiếng đột ngột. Đầu tiên người bệnh chỉ cảm thấy nhức đầu, sốt nhẹ, mệt mỏi, họng khô rát, ho khan. Tiếp theo đó giọng bị khản, có lúc khản đặc, thậm chí là bị mất tiếng. Viêm thanh quản cấp nếu không được phát hiện và điều trị triệt để sẽ tái phát nhiều lần và dễ chuyển sang giai đoạn mạn tính.
Vậy làm thế nào để phòng ngừa và điều trị viêm thanh quản?
Các bác sĩ thường cho bệnh nhân uống các loại thuốc kháng sinh, giảm phù nề, giảm ho, long đờm khi có bội nhiễm để điều trị viêm thanh quản. Nhưng việc lạm dụng các loại thuốc này sẽ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc hoặc gây ra những tác dụng phụ. Thực tế cho thấy, người bệnh cũng có thể tự trang bị cho mình những cách chữa trị đơn giản như: xông hơi, uống nước ấm pha mật ong và chanh, súc miệng bằng nước muối… Tuy nhiên, những việc này thường mất nhiều thời gian chuẩn bị và thực hiện nhưng lại không mang lại hiệu quả cao đối với những người đã bị viêm thanh quản mạn tính.
Một trong những xu thế được nhiều người đang tin tưởng và lựa chọn, đó là sử dụng các sản phẩm có thành phần từ thảo dược, cho hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ để hỗ trợ điều trị những trường hợp bị tổn thương dây thanh. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm đó là thực phẩm chức năng Tiêu Khiết Thanh.
Với thành phần chính là rẻ quạt – vị thuốc dân gian được sử dụng rất hữu hiệu trong việc điều trị các bệnh về họng, kết hợp với một số dược liệu quý khác như: bán biên liên, bồ công anh, cây sói rừng… Sản phẩm Khiết Thanh ra đời có tác dụng giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm họng, viêm thanh quản, viêm amidan đặc biệt có kết quả tốt đối với các trường hợp bị khản tiếng, mất tiếng do phải nói nhiều, bên cạnh đó còn phòng ngừa bệnh tái phát.
Tiêu Khiết Thanh – Giúp giọng nói trong sáng hơn
Sản phẩm Tiêu Khiết Thanh nhiều năm liền vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý do như:
-         Top 100 sản phẩm – Dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em do người tiêu dùng, độc giả báo lao động và xã hội bình chọn
-         Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn, vì sức khỏe người tiêu dùng do Hội
khoa học công nghệ và lương thực thực phẩm Việt Nam bình chọn
Cùng theo dõi phân tích của giới chuyên gia về tác dụng điều trị khản tiếng của sản phẩm Tiêu Khiết Thanh

Minh Long

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét