Thứ Hai, 24 tháng 7, 2017

Top 3 nguyên nhân gây khản tiếng thường hay gặp

Giọng nói là một công cụ giao tiếp tuyệt vời mà tạo hóa đã ban cho con người. Có nhiều người không thực sự quan tâm đến giọng nói của mình cho tới lúc dây thanh gặp phải một số vấn đề như khản tiếng, mất tiếng. Vậy những nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?

1    1. Thường xuyên phải nói quá nhiều gây khản tiếng

Các bác sĩ khuyến cáo: Nếu bạn thường xuyên sử dụng giọng nói liên tục trong vòng 90 phút, bạn nên nghỉ giải lao 10 phút rồi tiếp tục nói. Mọi người phần lớn đang lạm dụng giọng nói của chính mình, nhất là những người làm các nghề như ca sĩ, giáo viên, nhân viên bán hàng, tư vấn,...
Giáo viên là nghề thường phải nói nhiều nên dễ khản tiếng

2. Bị trào ngược dạ dày thực quản hay kích ứng thanh quản

Gặp phải chứng trào ngược dạ dày thực quản thực sự là một vấn đề khó khăn và nan giải. Đôi khi chúng ta thường gặp phải các triệu chứng như khản tiếng, mất tiếng trước khi tìm ra nguyên nhân liên quan đến trào ngược dạ dày thực quản. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn không nên vội vàng sử dụng luôn thuốc chống trào ngược dạ dày, mà hãy tìm ra nguyên nhân thực sự gây nên kích ứng ở cổ họng.
Các tác nhân gây ra trào ngược dạ dày thực quản hoặc kích ứng dây thanh thường gây ra những tổn thương ở dây thanh. Nếu bạn bị dị ứng hoặc dịch mũi xoang chảy xuống làm kích thích cổ họng, bạn có thể xử lý kịp thời bằng cách ngừng tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng trước khi chúng làm tổn hại vĩnh viễn đến dây thanh.
Trào ngược dạ dày thực quản gây ra khản tiếng
Chứng trào ngược dạ dày thực quản cũng có thể gây tổn hại các mô thanh quản. Vì vậy, bạn nên thay đổi lối sống bằng cách kiểm soát trọng lượng cơ thể, cân bằng chế độ ăn uống và tránh ăn trước khi đi ngủ. Nếu những thay đổi này không mang đến kết quả mong muốn thì hãy nghĩ đến phương án sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

3. Mất nước

Nước là thành phần chính của cơ thể, cũng hết sức quan trọng trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng giọng nói. Dây thanh quản rung động hàng trăm lần mỗi giây khi bạn nói và hát. Nước giúp làm loãng chất nhầy khi dây thanh rung động.
Vì vậy, theo khuyến cáo của các chuyên gia bạn nên uống 2 lít nước mỗi ngày, hạn chế các loại đồ uống như cà phê, bia, rượu, tránh hút thuốc lá vì chúng có thể làm mất nước và làm khô niêm mạc họng, dây thanh.
 Mất nước là nguyên nhân phổ biến gây ra khản tiếng
Bên cạnh đấy, những người mắc các bệnh lý về đường hô hấp trên cũng thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị khản tiếng như: viêm họng, viêm thanh quản, viêm nắp thanh quản, những trường hợp bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang mạn tính cũng thuộc nhóm đối tượng này.

Xu hướng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị khản tiếng bằng thảo dược an toàn, hiệu quả.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng khản tiếng, ảnh hưởng đến chất lượng công việc, sinh hoạt và cuộc sống. Vì vậy, bạn nên có những biện pháp phòng ngừa, điều trị kịp thời và hạn chế tái phát. Hiện nay, xu hướng được nhiều người lựa chọn là sử dụng dòng sản phẩm thảo dược an toàn và cho hiệu quả lâu dài. Đại diện cho dòng sản phẩm thảo dược đó là Tiêu Khiết Thanh, với thành phần chính là cây rẻ quạt, kết hợp với bán biên liên, bồ công anh, sói rừng, có tác dụng tiêu viêm, giảm sưng, làm giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng, làm trong sáng giọng nói.

Tiêu Khiết Thanh – Giúp giọng nói trong sáng hơn
Giới chuyên gia nói gì về sản phẩm Tiêu Khiết Thanh:

Minh Long

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét