Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2017

Nhận biết và kiểm soát bướu cổ an toàn và hiệu quả?

Tuyến giáp điều khiển sự trao đổi chất của cơ thể thông qua việc giải phóng hai hormon: triiodothyronine (T3) và thyroxine (T4). Bệnh tuyến giáp xảy ra do tuyến giáp sản sinh quá nhiều hoặc quá ít hormon tuyến. Các bệnh về tuyến giáp phổ biến nhất là bướu cổ, suy giáp, và cường giáp. Để biết được liệu bạn có mắc một trong những bệnh này hay không sẽ cần can thiệp của bác sĩ với một số xét nghiệm thăm khám cần thiết. Nhưng người bệnh có thể tự nhận biết các triệu chứng của từng bệnh để có phát hiện sớm.  

Dấu hiệu của bướu cổ là gì?

Bướu cổ là sự mở rộng bất thường của tuyến giáp. Nó phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới. Trong trường hợp bình thường, một cá nhân hoặc bác sĩ không thể nhìn thấy tuyến giáp, nhưng nếu bạn có một bướu cổ, thì sẽ dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.
Bệnh bướu cổ có thể do phì đại tuyến giáp hoặc do xuất hiện các nhân, nang giáp lành tính trong tuyến hoặc do viêm tuyến giáp. Bướu cổ cũng có thể gặp phải ở bệnh lý cường giáp hoặc suy giáp.
 
Bướu cổ là sự phì đại tuyến giáp
Tuyến giáp là một tuyến hình cánh bướm ở phần trước của cổ, ngay dưới táo của adam và ngay trên xương đòn. Triệu chứng chính của bướu cổ là bướu to vùng cổ, có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường, nhất là khi bạn ngước cổ hoặc nuốt nước bọt. Hầu hết những người bị bướu cổ không có các triệu chứng khác. Nếu bạn có thể cảm thấy tuyến này, thì có thể bạn đang bị bướu cổ. Nếu bướu phát triển đủ lớn, nó cũng có thể gây ra các triệu chứng sau:
-      Sưng hoặc kín ở cổ
-      Khó thở
-      Ho
-      Khò khè
-      Khàn giọng

Xem xét các nguyên nhân gây bướu cổ?

Xem xét các nguyên nhân có thể có của bướu cổ sẽ giúp bác sĩ có phương pháp điều trị tốt nhất, người bệnh nên xem xét bất kỳ nguyên nhân dưới đây có thể  gây ra bướu cổ bao gồm:
-      Thiếu iốt: thiếu iốt là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên bướu cổ trên toàn thế giới. Trong những năm gần đây, bướu cổ do thiếu iốt có xu hướng tăng trở lại do sự chủ quan của người dân trong vấn đề bổ sung iốt trong khẩu phần ăn hàng ngày.
-      Bệnh Basedow: Basedow là một rối loạn tự miễn dịch mà gây ra chứng tăng năng tuyến giáp (thừa hormone tuyến giáp). Bệnh xuất hiện do cơ thể sản sinh ra một protein, thyrologlobulin kích thích tuyến giáp (TSI), tấn công tuyến giáp. Các cuộc tấn công của chất kích thích tuyến giáp này là nguyên nhân gây sưng tuyến (bướu cổ) và sản sinh ra các hormon tuyến giáp quá mức vì TSI có vai trò tương tự như hormon kích thích tuyến giáp (TSH). Các triệu chứng khác của bệnh Basedow bao gồm mắt lồi, lo lắng, nhạy cảm nhiệt, giảm cân và tăng nhu động ruột (tiêu chảy).
-      Bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto: Bệnh Hashimoto là bệnh lý rối loạn tự miễn dịch gây ra chứng suy giáp (sự thiếu hụt hormon tuyến giáp). Bệnh xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công tuyến giáp, dẫn đến sưng tấy và gây ra bướu cổ. Bệnh thường tiến triển chậm trong nhiều năm và gây ra tổn thương tuyến giáp dẫn đến giảm thấp mức hormon tuyến giáp. Bệnh này còn được gọi là viêm tuyến giáp mãn tính. Các triệu chứng khác của bệnh Hashimoto có thể bao gồm mệt mỏi, trầm cảm, đau khớp, tăng cân, và táo bón. 
-      Bướu nhân tuyến giáp: các nhân tuyến giáp có thể đặc hoặc đầy chất lỏng và máu. Bệnh nhân có thể có 1 hoặc nhiều nhân (đa nhân tuyến giáp), đây là bệnh lý phổ biến nhất của tuyến giáp. Hầu hết các bướu nhân tuyến giáp không gây ra triệu chứng và 90% là lành tính. Một số nhân tuyến giáp có thể gây ra thừa hormon tuyến giáp (cường giáp) và một tỉ lệ nhỏ phát triển ung thư tuyến giáp. Các nhân trong tuyến giáp là nguyên nhân dẫn đến tuyến giáp tăng kích thước và phì đại.

Sản phẩm thảo dược giúp kiểm soát bướu cổ

Hiện nay trên thị trường nhiều bệnh nhân và chuyên gia nội tiết tin tưởng sử dụng sản phẩm thảo dược mang tên thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương gồm nhiều loại dược liệu và thành phần tự nhiên vừa có tác dụng khắc phục nguyên nhân, vừa có tác dụng giảm triệu chứng của các bệnh lý tuyến giáp, cũng như cải thiện hiệu quả kích thước bướu cổ. Ích Giáp Vương có chứa hải tảo, khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, cũng như 2 thành phần muối là KI và Mg, trong đó tác dụng của sản phẩm được phân tích cụ thể là:
- Iốt (trong hải tảo và KI) cùng magie clorua và một số dược liệu khác như hải tảo, neem, ba chạc, bán biên liên giúp điều hòa miễn dịch, từ đó tác động vào căn nguyên của các bệnh tuyến giáp, góp phần ngăn chặn bệnh tiến triển nặng thêm.
-Các vị thuốc trong sản phẩm như hải tảo, neem, cao khổ sâm, KI… còn giúp giảm triệu chứng bệnh tuyến giáp: giảm cholesterol, điều hòa nhịp tim, nhuyễn kiên (làm mềm khối u)…
Đặc biệt thành phần chính hải tảo trong sản phẩm Ích Giáp Vương đã được sử dụng để chữa bướu cổ trong nhiều năm nay. Trong y học cổ truyền từ lâu đã được dùng để chữa tràng nhạc, u bướu, có tác dụng nhuyễn kiên (làm mềm u rắn), tiêu đờm, tiết nhiệt. Hải tảo đã được sử dụng trong điều trị bướu cổ nhiều năm nay, bướu này không chỉ là bướu đơn thuần trong các trường hợp suy tuyến giáp, mà còn bao hàm cả bướu trong trường hợp cường giáp.
Do đó, Ích Giáp Vương là lựa chọn tuyệt với, vừa an toàn, vừa hiệu quả trong việc kiểm soát các bệnh lý bướu cổ.
Dưới đây là hiệu quả sử dụng sản phẩm qua chia sẻ của các bệnh nhân:
Bệnh nhân đa nhân tuyến giáp kích thước lớn, bà Nguyễn Nam Trân (ở TP Hồ Chí Minh) đã cải thiện đáng kể sau 3 tháng sử dụng Ích Giáp VươngVới liều 6 viên/ngày (chia làm 2 lần), sau khi uống Ích Giáp Vương 1 tháng, bà thấy cải thiện sức khỏe rõ rệt, người không còn mệt, vận động linh hoạt hơn, ngủ sâu giấc. Nhận thấy có hiệu quả, bà tiếp tục kiên trì uống Ích Giáp Vương đều đặn, sau 3 tháng thì bướu cổ xẹp hẳn, trước to 10 phần thì giờ chỉ còn khoảng 2 phần. Trên kết quả khám thì trước kia, bà bị bướu nhân cả hai thùy, nhưng sau khi sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương, giờ đây bà chỉ còn bướu thùy phải, kích thước cũng giảm đi một nửa. Từ đó, bà Trân duy trì uống Ích Giáp Vương hàng ngày cho tới nay.
Trường hợp của Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh cũng là minh chứng điển hình đã thành công trong điều trị bướu cổ do nhân tuyến giáp của mình với Ích Giáp Vương. Cách đây khoảng 1 năm, anh Tuyển có triệu chứng chân tay nhức mỏi, người mệt và hay vã mồ hôi. Anh vội vàng đi khám thì được chẩn đoán mắc bướu nhân tuyến giáp (còn gọi là bướu cổ). Lo lắng, anh lên mạng tìm hiểu thông tin và may mắn tìm thấy sản phẩm Ích Giáp Vương, anh rất mừng. Quả thực, sau khi sử dụng Ích Giáp Vương được 3 tháng sức khỏe của anh đã cải thiện đáng kể, các triệu chứng dần hết, kích thước khối bướu giảm được 40%... Anh cũng chia sẻ thông tin sản phẩm cho bạn bè và người thân vì bản thân anh biết rằng Ích Giáp Vương rất an toàn, không có tác dụng phụ.
Anh Lê Hữu Anh (sinh năm 1985, trú tại ấp Trung Bình, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cũng may mắn biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương khi đi tìm biện pháp điều trị bệnh lý cường giáp Basedow của mình. Anh chia sẻ: “Tôi uống 4 viên/ngày, chia 2 lần như chỉ dẫn của nhà sản xuất thì thấy các triệu chứng cải thiện dần, hiệu quả rõ ràng nhất là sau 3 tháng sử dụng. Tay tôi không run nhiều như trước, không bị hồi hộp đánh trống ngực nữa, sức khỏe cải thiện đáng kể mà không hề thấy có tác dụng phụ gì cả. Các chỉ số xét nghiệm cũng dẫn trở về mức bình thường”
Sản phẩm cũng vinh dự nhận nhiều giải thưởng danh giá “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” hay “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”
Hồng Ngọc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét